Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Sáu, 25 tháng 12, 2020

Nấu ăn bằng dầu dừa mang độc hại không?

Trong những năm vừa qua, ngày càng có lan rộng ý kiến chỉ trích "chế độ ăn tiêu chuẩn Mỹ".

Sơ đồ tháp thức ăn cũ, lỗi thời được giới thiệu cho học sinh đã trở thành thông tin sai.
Sơ đồ tháp thức ăn cũ, lỗi thời được đánh giá cho học sinh đã vươn lên là thông tin sai. Không ai chỉ bắt buộc ăn nhiều lựa chọn bánh mì, cơm gạo suốt cả ngày.

sở hữu các nghiên cứu mới được vận hành thường xuyên, các kết luận ngày càng cho thấy rõ ăn phần đông đồ ăn giàu năng lượng là ko tốt và 1 chế độ ăn bao gồm đầy đủ các mẫu thực phẩm, thịt, chất béo lành mạnh ko chỉ thực sự là chế độ ăn rẻ mà còn tư vấn cho việc điều trị lan rộng bệnh khác nhau. Tuy nhiên, không hề ai cũng ủng hộ những mẫu thực phẩm và nguyên liệu nấu nướng mới được phổ biến người ca ngợi là với khả năng giúp chúng ta nâng cao cường sức khỏe. Trong số đó, dầu dừa đã bị 1 giáo sư Trường đại học Harvard, Mỹ, cho rằng "hoàn toàn là chất độc".

Tiến sĩ Karin Michels của Trường đại học Sức khỏe cùng đồng, Đại học Harvard, phản đối mạnh mẽ việc ngày càng có đa dạng khách hàng dầu dừa để nấu ăn. Trong bài phát biểu vào năm 2018, bà gọi dầu dừa là "chất độc thuần túy" đối có cơ thể con người.

Trên thực tế, chúng ta biết rằng dầu dừa không thực sự là một chất độc, nhưng nó sở hữu hại hay không thì tiến sỹ Michels khẳng định là có. Cụ thể là những axit béo bão hòa trong dầu dừa rất có hại cho sức khỏe. Đây chẳng phải trước tiên người ta nhắm các chất béo bão hòa, mà từ lâu rồi, các bác sĩ vẫn nói rằng mang mối liên quan giữa chất béo bão hòa mang bệnh tim.

Cơ thể phản ứng như thế nào lúc tiêu thụ các chất béo vẫn là một vấn đề các nhà nghiên cứu đang tiếp tục chọn hiểu. Nhưng phân minh là những chất béo không bão hòa là với lợi cho sức khỏe và các ai áp dụng các cách ăn kiêng cụ thể, như là chế độ ăn keto (giàu chất béo) và ăn nhiều thịt, đều mang gần như bằng chứng giai thoại cho rằng ăn nhiều kiểu chất béo vững chắc cải thiện kết quả xét nghiệm máu, hỗ trợ giảm cân và thậm chí đảo ngược được tình trạng tiểu đường túyp 2.

Cho tới nay vẫn chưa sở hữu nhiều loại nghiên cứu diện rộng để kết luận về các phát hiện nhắc trên, với nghĩa là chúng ta vẫn phải dựa vào những thông tin vững chắc là đã lạc hậu để tự đồng ý xem những chất béo nào tốt, chất béo nào xấu và chất béo nào thực sự với hại cho cơ thể.

Vậy thì trong khi chờ những kết luận kỹ thuật chính xác thì chúng ta có đề nghị tiếp tục ăn dầu dừa không? Điều đấy tùy thuộc vào bạn tham vấn ý kiến của ai. Hãy phấn đấu lắng nghe cơ thể của mình và Chắn chắn bạn sẽ là người đi đầu cảm thấy đâu là đúng, đâu là sai.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét