Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Năm, 11 tháng 4, 2019

6 Cái cá với cho tiền cũng đừng vội ăn ngay kẻo bệnh tật kéo tới, sở hữu cả ung thư

Cá siêu giàu protein, axit béo ko bão hòa, vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác. Người lớn ăn cá vững chắc giảm khả năng mắc bệnh tim mạch.Phụ nữ có thai ăn cá giúp trí não trẻ vững mạnh, xuất sắc. Mặc dù cá phải chăng, nhưng chuyên gia dinh dưỡng kể nhở: 6 chiếc cá này ko buộc phải ăn.

Cá muối mặn

Cá muối mặn
Việc thường xuyên dùng cá muối sẽ khiến cho nâng cao nguy cơ ung thư mũi, vòm họng.

Cá muối mặn trải qua công đoạn ướp muối ở nồng độ cao và làm mất nước, là món ăn được rộng rãi người để ý. Mặc dù thế trong quá trình chế biến, sẽ sản sinh ra hợp chất nitrososamin - được chứng minh là kiên cố dẫn tới ung thư.

Báo cáo của Tổ chức Y tế toàn cầu cũng đã khẳng định việc thường xuyên dùng cá muối sẽ làm nâng cao nguy cơ ung thư mũi, vòm họng. Đồng thời, ăn thực ăn có độ mặn cao sẽ làm nâng cao nguy cơ mắc huyết áp cao, mỡ máu cao.

Ví như bạn say đắm ăn cá ướp muối, bạn buộc phải nhắm lượng thức ăn, và dồn vào ko phải ăn thường xuyên.

Cá được đánh bắt ở nơi hoang dã

Cá được đánh bắt ở nơi hoang dã
1 số loài cá hoang dã có thể ăn 1 số rong biển độc, nhiễm chất tetrodotoxi, ciguatoxin...

Nhiều lựa chọn người phù hợp ăn các con cá được đánh bắt ở nơi hoang dã vì nghĩ chúng ngon hơn. Tuy nhiên cá hoang dã thường ko biết rõ khởi thủy yêu cầu khó biết được nó với sống ở nơi ô nhiễm hay không và có thể cất một số chất độc hại.

Ví dụ, một số loài cá hoang dã vững chắc ăn một số rong biển độc, nhiễm chất tetrodotoxi, ciguatoxin và những chất độc khác. Trường hợp đa phần người ăn phải sẽ dễ bị nhiễm độc, thậm chí đe dọa tới tính mạng.

Cá bị ô nhiễm xâm nhập cơ thể

Cá bị ô nhiễm xâm nhập cơ thể
Nhiều vật liệu kim mẫu nặng vượt quá tiêu chuẩn được thải ra cái nước gây ô nhiễm nguồn nước và sinh vật sống trong nước, trong ấy mang cá.

Ô nhiễm nước ngọt và nước biển ngày càng vươn lên là nghiêm trọng. Phong phú vật liệu kim loại nặng vượt quá tiêu chuẩn được thải ra chiếc nước gây ô nhiễm nguồn nước và đầu độc các sinh vật sống trong nước như cá.

Những con cá bị ô nhiễm này xâm nhập vào cơ thể con người và những kim loại nặng quá mức sẽ tồn tại trong cơ thể con người và không thể thải ra bên cạnh. Sự tích tụ lâu dài của chất độc sẽ gây ra những bệnh gây ra khác.

Cá chết

Cá chết
Mang cá chết, chúng ta không thể biết được chúng chết vì bệnh hay chết do mắc lưỡi câu.

1 số người vì ham thấp đề nghị sẵn sàng chọn các con cá đã chết. Dẫu thế chúng ta vẫn đề nghị cảnh giác khi sắm những con cá không còn tươi sống.

  • Đầu tiên, chúng ta ko thể biết được chúng chết vì bệnh hay chết do mắc lưỡi câu.
  • Máy hai, vi khuẩn dĩ nhiên sẽ lớn mạnh nhanh hơn sau khi cá chết và trường hợp không được chế biến sạch sẽ, an toàn, sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Cá chiên trong nhiệt độ cao

Cá chiên trong nhiệt độ cao
Cá chiên còn tạo nên 1 số thành phần gây ung thư như acrylamide do nhiệt độ cao.

Cá thường được chiên ở nhiệt độ cao trong 1 thời gian dài, thịt tuy mềm và được hoàn toàn người say đắm nhưng Chắn chắn ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Cá chiên không chỉ cất đa dạng thành phần chất béo mà còn có mặt trên thị trường một số thành phần gây ung thư như acrylamide do nhiệt độ cao, ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta.

Đồng thời, trong quá trình chiên, một số chất dinh dưỡng sẽ bị mất, cơ thể bạn sẽ ko hấp thụ được rộng rãi chất sự cần dùng.

Cá nướng

Cá nướng
Lúc nướng thịt hoặc cá trên than ở nhiệt độ 500-600 độ C sẽ hình thành các phân tử hydrocarbure thơm đa vòng (AHA), đó là những chất gây ung thư.

Nhiều kiểu nghiên cứu đã cho thấy: khi nướng thịt hoặc cá trên than ở nhiệt độ 500-600 độ C, mỡ nhỏ giọt xuống than hồng sẽ hình thành những phân tử hydrocarbure thơm đa vòng (AHA), đó là các chất gây ung thư. Còn trong lò nướng ở nhiệt độ 80-100 độ C, chất creatin hay creatinin trong thịt cá sẽ biến đổi thành amin thơm dị vòng. Khi ăn chất này vào gan sẽ biến thành chất độc, đi xuống ruột, gây nguy cơ ung thư đại tràng. Giả dụ ai ấy ăn thịt cá nướng thường xuyên sẽ khá nguy hiểm, tuy ngon miệng nhưng hiểm họa thật khó lường.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét