Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Hai, 29 tháng 7, 2019

6 Hóa chất trong thực phẩm và mỹ phẩm bị tiếng rằng "nguy hiểm" oan uổng

bây giờ, với 1 số hóa chất chúng ta đã biết có mối liên hệ tới bệnh ung thư, tự kỷ và các vấn đề sinh sản, nhưng cũng với những chất khác bị hiểu nhầm là ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

các hóa chất sau đây đôi khi được coi là "độc hại" hoặc "không an toàn", nhưng chúng dường như không thực sự gây hại đến sức khỏe con người.

Aspartame (chất khiến cho ngọt nhân tạo) từng được cho là gây ung thư, nhưng chứng cớ công nghệ cho thấy nó ko gây nguy hiểm tới sức khỏe

Aspartame đã bị tiếng là xấu trong những năm qua vì những lý do sai trái.

phần nhiều những mối để ý của công chúng xung quanh chất làm cho ngọt nhân tạo trong những nghiên cứu về chuột và aspartame sở hữu những bệnh ung thư can dự đến máu như bệnh bạch cầu và u lympho. Cả Cơ quan điều hành Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) và Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu (EFSA) đã nghi ngờ các phát hiện này và cho rằng aspartame an toàn để tiêu thụ.

Với bất kỳ hóa chất nào, độc tính của nó phụ thuộc vào liều lượng và tần suất một người tiếp xúc.
mang bất kỳ hóa chất nào, độc tính của nó phụ thuộc vào liều lượng và tần suất một người tiếp xúc.

Vấn đề thực thụ với aspartame là nó được tậu thấy trong soda ăn kiêng, không nhất định phải phải chăng cho sức khỏe. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng soda ăn kiêng mang thể làm cho tăng cảm giác thèm đường của bạn và thậm chí mang thể dẫn đến béo phì.

Saccharin từng được đồn đại là gây ung thư, nhưng không mang rộng rãi lý do để lo âu

1 nghiên cứu khác về chuột đã xúc tiến mối địa chỉ như vậy giữa saccharin (một chất khiến cho ngọt không calo được bán dưới tên nhãn hàng Sweet'N Low) và ung thư. Vào những năm 1980, các sản phẩm mang saccharin được yêu cầu mang nhãn cảnh báo đề cập rằng chất ngọt này "được xác định là gây ung thư ở động vật thí nghiệm".

Nghiên cứu này sau đó đã được gỡ bỏ sau khi những nhà công nghệ phát hiện ra rằng những con chuột dễ bị ung thư bóng đái ngay trong khoảng lúc khởi đầu. Hàng chục nghiên cứu khác cũng ko sắm thấy mối can hệ giữa saccharin và ung thư.

Năm 2016, Chương trình nghiên cứu Toxicology quốc gia của Mỹ đã loại saccharin khỏi danh sách những thành phần gây ung thư.

Nhôm (Aluminium) trong chất khử mùi sẽ không gây ung thư vú

Vào cuối những năm 1990, một email lan truyền cho rằng chất nhôm trong các sản phẩm khử mùi có thể làm người ta bị ung thư vú. Khẳng định này được hỗ trợ bởi nghiên cứu sơ bộ, nhưng đã được chứng minh là sai.

Cả Ủy ban công nghệ của Ủy ban Châu Âu về An toàn Người tiêu dùng và Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ đều ko tậu thấy mối liên hệ rõ ràng nào giữa ung thư vú và chất chống mồ hôi sở hữu chứa nhôm.

chứng cớ cho thấy cơ thể chúng ta chỉ tiếp thụ một lượng nhỏ nhôm trong khoảng chất chống mồ hôi - không đủ để được coi là hiểm nguy.

Paraben đích thực sở hữu thể ngăn chặn vi khuẩn với hại hình thành trong mỹ phẩm của bạn

Năm 2004, một nghiên cứu nhỏ kết liên paraben (chất bảo quản được tìm thấy trong những sản phẩm điểm trang và săn sóc da) với ung thư vú, nhưng vẫn còn phổ quát khuyết điểm. Nghiên cứu kiếm tìm chứng cứ về paraben trong mô ung thư vú hiện với, nhưng ko xác định được chúng tới từ đâu hoặc chúng với góp phần gây ra bệnh ung thư hay không.

Cũng sở hữu 1 số lo ngại rằng liệu paraben sở hữu thể phá tan vỡ hệ thống hoóc môn theo cách tương tự như estrogen hay ko, nhưng paraben yếu hơn rộng rãi so mang estrogen bỗng nhiên của thân thể.

FDA đã không mua thấy bất kỳ chứng cứ cụ thể nào cho thấy paraben trong mỹ phẩm sở hữu tác động tới sức khỏe con người. Trên thực tiễn, hóa chất này giúp ngăn phòng ngừa vi khuẩn có hại hình thành trong lớp trang điểm, kem dưỡng da hoặc kem chống nắng của bạn.

không, MSG sẽ không khiến cho bạn bị đau đầu

Năm 1968, 1 nhà nghiên cứu y sinh đề cập rằng đã trải qua cảm giác tê và tim đập nhanh sau lúc ăn tại những nhà hàng Trung Quốc. Ông kể duyên cớ của các triệu chứng của ông là do 1 chất phụ gia thực phẩm được gọi là MSG (hoặc bột ngọt) được tậu thấy trong giết chế biến, khoai tây cừu, và rau đóng hộp.

Vào các năm 1990, FDA đã được ủy thác Phân tích phụ gia và thấy rằng MSG an toàn để tiêu thụ. Tổng quan cũng cho thấy các người bị đau đầu, tê hoặc buồn ngủ có khả năng đã ăn 1 lượng lớn mì chính khi bụng đói.

Nhưng mì chính vẫn nằm trong sự cảnh giác: Khoảng 42% người Mỹ vẫn nỗ lực tránh tiêu thụ thành phần này.

Sulfate trong dầu gội thật sự tốt, giả dụ bạn ko nhạy cảm

Người sử dụng tỉnh ngủ sẽ mang xu thế tìm dầu gội đầu hoặc sữa tắm mang nhãn "không chứa sulfate", nhưng với rất ít lý do để chúng ta sợ sulfate. Các thành phần này là một chất hoạt động bề mặt - về cơ bản là 1 loại xà phòng giúp tiện dụng tẩy rửa dầu mỡ hơn.

Vào các năm 1990, sulfate được cho là gây ung thư - một khẳng định không được chứng minh bằng những chứng cớ kỹ thuật. Do vậy, các đối tượng nên cân nhắc về thành phần này là các người với làn da nhạy cảm, vì sulfate với thể vừa khiến cho khô vừa gây kích ứng da.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét