Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Ba, 30 tháng 7, 2019

Thức ăn mang thể để ở nhiệt độ phòng trong bao lâu?

Nhờ vào phép màu của tủ lạnh đương đại, chúng ta sở hữu thể giữ được thực phẩm dễ hỏng lâu hơn và ko còn phải đi sắm thực phẩm tươi sống mỗi ngày.mặc dù rất nhiều chúng ta có lẽ không thường xuyên tưởng tượng sự xuất sắc này, nhưng vững chắc chúng ta sẽ chú ý khi có sự cố xảy ra.

ví như bạn đã từng uống phải một ngụm sữa bị hỏng hoặc ăn món salad trộn mayonnaise đã để dưới ánh mặt trời quá lâu trong chuyến dã ngoại và sau ấy bị đau bụng, bạn sẽ mau chóng nhận ra rằng khả năng lưu trữ thực phẩm trong kho lạnh là điều thực thụ hoàn hảo.

Nên cho thực phẩm dễ hỏng vào tủ lạnh trong vòng hai giờ sau khi mua.
Nên cho thực phẩm dễ hỏng vào tủ lạnh trong vòng 2 giờ sau khi mua.

Vậy, những thực phẩm đúng ra phải được đựng trong tủ lạnh có thể để ở nhiệt độ phòng trong bao lâu? Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ:

Nó đã bị bỏ ra khỏi tủ lạnh bao lâu?

Theo USDA, nên cho thực phẩm dễ hỏng vào tủ lạnh trong vòng hai giờ sau lúc tậu. Giả dụ nhiệt độ là trên 32 độ C, thì bạn chỉ với một giờ, bởi thế hãy khẩn trương. Điều này cũng dành cho việc chuyên dụng cho đồ ăn vào bữa tối, dã ngoại hoặc sự kiện khác mà bạn có các món ăn để ở ngoài chỉ mất khoảng dài. Trong trường hợp này, hãy chuyên dụng cho món dễ hỏng trong đồ đựng được đặt trong một tô đá lạnh.

Nó sở hữu phải là thực phẩm nguy hiểm tiềm tàng không?

Thực phẩm nguy hiểm tiềm tàng còn đó ở dạng mang khả năng tương trợ sự vững mạnh nhanh chóng của vi sinh vật. Ví dụ bao gồm bất kỳ thực phẩm nào bao gồm phần nhiều hoặc 1 phần từ sữa hoặc những sản phẩm sữa, trứng, giết, giết mổ gia cầm, gạo, cá, động vật sở hữu vỏ và động vật giáp xác ăn được. Các thực phẩm này cần đặc biệt phải được phục vụ ở nhiệt độ an toàn.

rất nhiều thực phẩm có khả năng gây hiểm nguy cần được giữ dưới 5 độ C (đối mang thực phẩm lạnh) hoặc trên 57 độ C (đối sở hữu thực phẩm nóng) không tính chỉ cần khoảng chuẩn bị thiết yếu hoặc thời gian bày vẽ ngắn. Mang thể cần phải có bị giữ nóng hoặc lạnh để chứa và bày biện thực phẩm trong sự kiện. Cũng cần có nhiệt biểu thực phẩm giả dụ thực phẩm mang khả năng nghiêm trọng sẽ được chuyên dụng cho.

Nó đã bước vào “vùng nguy hiểm” của thực phẩm chưa?

Thức ăn để quá lâu ở nhiệt độ phòng là nơi sinh sôi hoàn hảo cho các vi khuẩn như Staphylococcus aureus và Salmonella lớn mạnh đến mức hiểm nguy sở hữu thể gây bệnh. Theo USDA: “Vi khuẩn tăng trưởng nhanh nhất trong khuôn khổ nhiệt độ từ 4,5 độ C đến 60 độ C, tăng gấp đôi số lượng chỉ trong 20 phút. Khuôn khổ nhiệt độ này thường được gọi là “vùng nguy hiểm”.

lúc nghi ngờ, hãy vứt bỏ

Điều này thực sự quan trọng. Việc ăn nốt vài thìa salad gà rút cục không đáng mang việc bạn sẽ bị đau bụng sau ấy.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét