Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Tư, 19 tháng 12, 2018

Các lỗi sai chủ yếu trong ăn uống

Không phân biệt được các loại chất béo và không nhận thấy khi nào nên dừng ăn là sai lầm chúng ta rất hay gặp trong bữa cơm hàng ngày.

Ăn uống lành mạnh là yếu tố quan trọng giúp bảo vệ sức khỏe, song hầu hết mọi người mắc sai lầm mà không cho rằng. Dưới đây là những lỗi cần tránh tại Prevention đưa ra.

Không ăn bữa sáng

Bữa sáng
Bữa sáng là một trong những bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.

Bỏ bữa sáng làm tăng thể nhiễm bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, bên cạnh đó làm giảm thể tập trung và nhận thức.

Ăn quá nhanh

Ăn quá nhanh sẽ làm chậm việc trao đổi chất, chuyển hóa thực phẩm của cá thể người, khiến việc tiêu hóa không nguy cơ hoàn chỉnh.

Ăn và uống cùng lúc

Chất lỏng nào xuống dạ dày cũng làm loãng các enzyme cá thể người cần để tiêu hóa protein, carbonhydrate, chất béo từ bữa ăn.

Ăn quá no

Ăn quá no làm cho dạ dày căng quá mức, nhu động co bóp chậm lại, dịch tiêu hóa tiết ra không đủ, thức ăn không được tiêu hóa dứt điểm gây trở ngại cho chức năng tiêu hóa.

Ăn phần lớn mắm muối

Muối chứa khá nhiều natri, có thể gây ra chứng đầy hơi, giữ nước trong cá thể người, gây các bệnh về tim mạch.

Bày thức ăn trên bàn làm việc

Nghiên cứu từ Đại học Cornell (Mỹ) cho hiểu càng để có nhiều thức ăn ở gần thì con người càng có xu hướng ăn phần lớn. An toàn nhất, bạn hãy loại bỏ dứt điểm thức ăn khỏi bàn làm việc để bớt "vui mồm".

Để nhiều thức ăn ở gần thì con người càng có xu hướng ăn nhiều.
Để khá nhiều thức ăn tại gần thì con người càng có xu hướng ăn khá nhiều. (Ảnh: zliving.com).

Ăn quá phần lớn bữa nhỏ

Trong một thời kỳ dài, chia nhỏ bữa ăn trở thành trào lưu ăn kiêng với mục đích trải đều lượng calo. Tuy vậy nghiên cứu gần đây của Đại học Nam California nhận định điều này sẽ khiến bạn thèm ăn gây nên nạp lượng thực phẩm đa số hơn so với 3 bữa chính.

Không phân biệt được chất béo tốt và chất béo có hại

"Hầu hết mọi người không thấy loại chất béo nào có lợi cho mình", Alice Lichtenstein, giám đốc phòng Dinh dưỡng Tim mạch ở Đại học Tufts cho thấy. Theo bà, bạn nên hạn chế chất béo bão hòa và chất béo hòa tan có trong thịt đỏ và bổ sung chất béo không bão hòa đa cùng chất béo không bão hòa đơn có trong cá, các loạt hạt, quả bơ, đậu nành.

Chọn suất to lớn khi đi ăn hàng để tiết kiệm

Các bữa ăn ngoài tiệm thường chứa số đông calo. Và tình trạng chọn những suất lớn để tiết kiệm vì nghĩ chúng rẻ hơn, bạn lại càng sai làm. Giáo sư Karen Weber Cullen từ Đại học Baylor khuyên bạn nên tính khẩu phần ăn dựa trên bàn tay. Một bữa ăn hợp lý nên có phần thịt, tinh bột, rau, trái cây bằng với lòng bàn tay của bạn.

Coi thường calo trong đồ uống

Các loại nước ngọt đưa vào cơ thể lượng con đường và calo khổng lồ. Hãy thay thế chúng bằng trà để cải thiện sức khỏe tim mạch, hạn chế nguy cơ ung thư, tăng cường độ chắc của xương, răng và bảo vệ da.

Không nhận thấy thế nào là "đói"

"Nếu không thấy khi nào mình đói, bạn sẽ không hiểu khi nào mình no và khi nào nên dừng ăn", chuyên gia dinh dưỡng Elisabetta Politi từ Trung tâm Ăn kiêng và nguy cơ hình Duke chia sẻ.

Để thay đổi, bạn hãy làm theo phương pháp sau:

  • Trước khi ăn, thư giãn và đánh giá cơn đói của bạn từ 1 (rất đói) đến 7 (rất no).
  • Ăn chậm, dừng lại phần lớn lần để đánh giá sự thay đổi của cá thể người.
  • Khi ăn xong, hãy tự chấm điểm lần nữa. Bạn nên giữ tại mức 2,5 tới 5,5, nghĩa là không quá cồn cào và không đầy bụng.

Tin tức khác:

Công Ty vệ sinh Hoàng Nam

Dịch vụ giặt màn, rèm cửa tại nhà giá rẻ HCM

Cách giặt nệm cao su tại nhà cực sạch

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét