Rau cải cúc là món ăn thanh nhiệt giúp tiêu sưng, lợi tiểu, tốt cho tim mạch và tiêu hóa.
Rau cải cúc là món ăn quen thuộc, cũng là bài thuốc chữa trị. Cải cúc giàu vitamin, can xi, phốt pho, sắt và các axit amin, protein.
Trong Đông y, rau cải cúc có vị cay, ngọt. Thành phần tinh dầu kết hợp với chất xơ hỗ trợ thải khí thừa trong dạ dày, kích thích tiêu hóa, tạo cảm giác thèm ăn, nhuận tràng. Vị thanh, mát ngon của rau có tác dụng tốt tới thần kinh, trí não, thích hợp với người nhiễm bệnh tim mạch vành, huyết áp rất cao, con gái sau sinh. Những người đang bị lạnh bụng, tiêu chảy thì nên hạn chế.
Cải cúc là món ăn quen thuộc vào mùa đông, dễ ăn và dễ chế biến cho mọi đối tượng.
Chuyên gia Nguyễn Thùy Linh, bệnh viện Đại học Y Hà Nội chỉ ra 8 lợi ích chăm sóc sức khỏe từ rau cải cúc:
Tiêu sưng, lợi tiểu
Cải cúc đa số axit amin, chất béo, protein và natri, kali dồi dào và các khoáng chất khác giúp điều hòa quá trình trao đổi chất trong thân thể, loại bỏ phù nề, lợi tiểu.
An thần
Rau cải cúc giàu vitamin và những axit amin nên có tác dụng tốt đối với người bị bệnh tâm trạng lo ngại. Ẳn hàng ngày có khả năng giúp ổn định cảm xúc, bảo vệ não, phòng ngừa nhóm bệnh hay quên.
Tốt cho hệ tiêu hóa
Rau cải cúc chứa số đông chất dễ bay hơi tạo ra một hương vị nhất là giúp tăng sự bài tiết của nước bọt, cải thiện cảm giác thèm ăn. Lượng chất xơ trong rau cũng thúc đẩy nhu động ruột, thải độc trong con đường ruột, chống táo bón.
Tốt cho tim mạch
Thành phần dược liệu trong rau cải cúc có ích cho người bệnh tim, giúp tim khỏe, đặc biệt mùi hương đặc trưng, dễ chịu.
Làm đẹp
Rau cải cúc chứa các thành phần giúp da tăng sự đàn hồi, tái sinh tế bào da mới, cho làn da tươi trẻ và sáng bóng.
Giải cảm, điều trị ho
Rau cải cúc giàu vitamin A, có tác dụng chống nhiễm trùng hệ hô hấp, nhuận phổi, tiêu đờm, giảm hen suyễn.
Giảm béo
Hoa cúc chứa sắc tố màu xanh lá cây tươi và đậm, giúp cá thể người giảm cholesterol, thích hợp với chế độ ăn kiêng.
Tăng sữa sau sinh
Sản phụ cần số đông sữa sau sinh để cho con bú, có thể ăn rau cải cúc và thịt nạc. Chế biến bằng biện pháp hấp thủy để giữ số đông dinh dưỡng.
Tin tức khác:
Các dịch vụ Công Ty vệ sinh Hoàng Nam
Cách khử các mùi hôi phổ biến của nệm cực kỳ đơn giản
Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại công ty vệ sinh Hoàng Nam
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét