Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Ba, 25 tháng 12, 2018

Đã nấu những món này thì hãy ăn tận gốc chứ đừng để lại qua đêm kẻo tai hại sức khoẻ

Chúng ta thường có thói quen cất đồ ăn thừa để lại qua đêm. Thế nhưng, có những món nếu đã chế biến mà để quá lâu hay để qua đêm sẽ sinh ra số đông chất gây hại cho cá thể người.

Trứng lòng đào

Trứng lòng đào

Số đông người thường thích ăn trứng lòng đào hơn là nấu chín kỹ tại hương vị của nó hấp dẫn hơn, dễ ăn hơn. Tuy nhiên, bạn có biết, trứng nấu chín kỹ đã không để được lâu, trứng lòng đào lại càng nhanh hỏng hơn. Việc để trứng lòng đào qua đêm rồi mới ăn sẽ gây ra chứng đầy hơi, đau bụng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hoá... An toàn nhất, các bạn nên ăn ngay sau khi chế biến, tránh làm quá khá nhiều để bị thừa lại.

Hải sản

Hải sản

Hải sản nấu chín cũng là thực phẩm không nên để qua đêm do như vậy sẽ mất đi rất nhiều lượng dinh dưỡng có trong chúng. Không các thế, protein trong các món này còn có thể bị phân huỷ, hiện tượng ăn vào sẽ không tốt cho sức khoẻ chút nào, nhất là các món chế biến theo biện pháp hấp và nướng. Chính vì vậy, đừng do tiếc rẻ đồ ăn mà gây hại cho sức khoẻ.

Rau xanh

Rau xanh

Rau, nhất là các loại rau màu xanh rất tốt với thân thể bởi lượng chất xơ và vitamin dồi dào. Nhưng, tình trạng sau khi chế biến mà lại để quá lâu mới ăn thì không tốt cho sức khoẻ chút nào. Lý do là bởi lượng nitrat trong rau có thể bị chuyển hoá thành những chất gây nên hại, tích tụ trong cá thể người và tạo nên nhóm bệnh. Với các món rau, tốt nhất bạn nên ăn chúng trong vòng 2 - 3 giờ sau khi nấu.

Đậu phụ

Đậu phụ

Đậu phụ chứa một hàm lượng nước cao, cùng với đó thì protein và những dưỡng chất khác cũng khá phong phú nên trường hợp bạn để qua đêm thì cơ bản món ăn đó sẽ trở thành nơi nuôi dưỡng những vi khuẩn, vi sinh vật dẫn đến nhóm bệnh. Điển hình nhất là vi khuẩn clostridium botulium - một loại vi khuẩn có chất độc mạnh gấp rất nhiều lần chất độc xyanua kali.

Nấm

Nấm

Những loại nấm không chỉ chế biến được khá nhiều món ăn ngon mà còn chứa có nhiều chất dinh dưỡng có loại cho sức khoẻ. Nhưng, nếu bạn nấu chín chúng rồi để quá lâu mới ăn, nhất là để qua đêm thì không các dinh dưỡng mất hết mà còn có thể tạo nên biến chứng xấu tới hệ tiêu hoá. Với những món từ nấm, bạn không nên để quá 12 tiếng tại khi đó sẽ không còn tốt cho sức khoẻ nữa.

Trà xanh, các món từ trà xanh

Trà xanh, các món từ trà xanh

Các món từ trà xanh khá dễ bị nhiễm khuẩn khi để quá lâu. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, các dưỡng chất có lợi trong trà xanh khá dễ mất đi khi bạn để qua đêm. An toàn nhất, bạn nên bỏ đi trường hợp đã trót để qua đêm để tránh dẫn đến hại sức khoẻ.

*Lưu ý: Khi chế biến đồ ăn, bạn nên ước lượng vừa đủ, tránh nấu quá có nhiều, sẽ tạo nên lãng phí hoặc gây ra hại sức khoẻ tình trạng để quá lâu hay đun đi đun lại số đông lần.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét