Thời tiết lạnh khô, ăn cay nóng sẽ hệ quả đến lưu thông khí huyết.
Thay do đồ cay nóng, bạn nên bổ sung các thực phẩm thanh đạm như rau xanh, củ cải, ngó sen... (Ảnh: SCMP).
Thời tiết lạnh vào mùa đông khiến cho mọi người có xu hướng ăn có nhiều đồ ăn cay nóng như món lẩu. Thế nhưng, trời mùa đông rất khô, nếu ăn thêm thực phẩm cay nóng sẽ biến chứng tới khí huyết cá thể người. Vậy nên, thay vì đồ cay nóng, bạn nên bổ sung những thực phẩm thanh đạm như rau xanh, củ cải, ngó sen, trái cây.
Khi tiết trời lạnh, bạn nên chú ý ăn những loại chứa số đông vitamin C như cam, quýt giúp bổ gan và hỗ trợ đường tiêu hóa. Những loại trái cây như lê, nho, táo đem lại dưỡng chất cho phổi. Hạn chế dùng hoa quả trái mùa.
Mùa đông là mùa bông cải và bông cải xanh, hai nguồn vitamin B1 giúp cơ thể đỡ mệt mỏi, căng thẳng. Hơn thế nữa, bông cải cũng phần lớn vitamin B6 hỗ trợ ổn định tinh thần.
Trước khi ngủ nên dùng nước ấm ngâm chân và uống rất nhiều nước ấm mỗi ngày để giữ ấm thân thể.
Hơn thế nữa, để thân thể khỏe mạnh và tinh thần thoải mái vào mùa đông, hãy gắn kết ăn uống với việc vận động, tập nguy cơ dục thường xuyên.
Tin tức khác:
Những nguy cơ tiềm ẩn khi sử dụng chăn, ra, gối, nệm cũ
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét