Các ngày đầu xuân vạn vật đâm chồi nảy lộc nhưng cũng phát sinh phổ quát dịch bệnh. Dưới đây là 8 chiếc rau củ bạn nên ăn vào mùa xuân để có sức khỏe thấp, theo Sohu.
Măng
Hàm lượng cellulose trong măng rất to, thường xuyên ăn sẽ tốt cho tiêu hóa.
Măng mùa xuân tươi non, mọng nước, mang đa dạng chất dinh dưỡng và nhân tố vi lượng cấp thiết cho thân thể như lượng protein, canxi, sắt. Đặc biệt, hàm lượng cellulose trong măng rất lớn, thường xuyên ăn sẽ rẻ cho tiêu hóa.
Quả lê
Quả lê sở hữu vị thanh ngọt, giúp thanh họng, giảm ho đờm và hạ sốt. Phương pháp ăn lê hiệu quả nhất là nấu lê mang tuyến đường phèn.
Mật ong
Đông y ý kiến mùa xuân thời tiết khô hanh hao, muốn thanh lọc thân thể thì nên uống nước mật ong. Mật ong bổ sung năng lượng nhu yếu cho cơ thể, chiếc bỏ cảm giác mỏi mệt và đói bụng.
Rau chân vịt
Rau chân vịt rất tốt cho gan. Theo Đông y, rau chân vịt có tính hàn, vị ngọt, làm sạch ruột, phải chăng cho gan và hệ tiêu hóa.
Bông cải xanh
Các mẫu rau thuộc họ cải như bông cải xanh, bông cải trắng, cải bắp tím đều thấp cho gan. Các chiếc rau này chứa đa dạng yếu tố diêm sinh, giúp diệt vi khuẩn, chống viêm, giải độc gan.
Lá hẹ
Xào hẹ cộng tôm khô sẽ mang hiệu quả tốt hơn.
Lá hẹ với tác dụng tăng cường hệ tiêu hóa. Xào hẹ cùng tôm khô sẽ mang hiệu quả tốt hơn.
Rau muống
Rau muống khiến giảm tình trạng chảy máu cam, ho ra máu.
0 Nhận xét:
Đăng nhận xét