Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Ba, 26 tháng 3, 2019

Duy trì đủ mẫu vitamin này với thể ngăn đề phòng 30-50% nguy cơ ung thư gan

1 cuộc dò xét to do một lực lượng nghiên cứu quốc tế tiến hành trên đối tượng là các người trưởng thành ở Nhật Bản cho thấy, việc duy trì hàm lượng vitamin D cao trong cơ thể mang thể giúp giảm nguy cơ mắc phổ quát mẫu bệnh ung thư, trong ấy bao gồm ung thư gan.

Tiếp xúc phổ thông mang ánh nắng mặt trời giúp cơ thể sản sinh ra vitamin D

Chiếc Vitamin quan yếu này được xác nhận là có rộng rãi lợi ích về sức khoẻ, như giúp cơ thể duy trì mức canxi để đảm bảo sức khoẻ của xương, răng và cơ bắp.

Trong các năm mới đây, có đa dạng bằng chứng trong ngành nghiên cứu y khoa xác nhận rằng vitamin D cũng sở hữu thể giúp chống lại 1 số căn bệnh kinh niên, bao gồm một số bệnh ung thư.

Nhưng trước ấy, hầu hết những nghiên cứu này đều được thực hiện trong số những đứa ở những nước châu Âu và Mỹ, và các điều tra tương tự nhắm vào người Á Châu rất hạn chế.

Vitamin D cũng có thể giúp chống lại một số căn bệnh kinh niên, bao gồm một số bệnh ung thư.
Vitamin D cũng mang thể giúp chống lại 1 số căn bệnh kinh niên, bao gồm một số bệnh ung thư.

Nhóm nghiên cứu trên đã công bố trên báo chí y khoa Anh (British Medical Journal) số ra gần đây cho biết, họ đã phân tách dữ liệu từ 1 cuộc điều tra sức khỏe cộng đồng lớn tại Nhật Bản, can hệ đến nhóm người trong khoảng 40 tuổi tới 69 tuổi, cụ thể là khoảng 33.700 người cả nam và nữ.

Lúc khởi đầu cuộc khảo sát, những người này phân phối thông tin tư nhân như lịch sử điều trị y khoa, thói quen ăn uống, lối sống, và sản xuất những mẫu máu để đo nồng độ vitamin D trong cơ thể.

Cuộc dò xét điều tra đã tiến hành tổng kết dữ liệu trong khoảng thời kì 16 năm, kết quả cho thấy tổng số với 3301 trường hợp ung thư mới được tìm thấy trong quần thể dò xét.

Phân tách phát hiện, sau khi mẫu trừ những yếu tố được cho là mang nguy cơ gây ung thư đã biết như tuổi tác, hút thuốc, uống rượu, béo phì thì kết quả điều tra còn cho thấy, các người có mức độ vitamin D trong cơ thể cao, nguy cơ mắc ung thư đã giảm khoảng 20%, đặc trưng là nguy cơ ung thư gan với mối quan hệ đặc thù rõ ràng (giảm xuống trong khoảng 30 đến 50%).

Không những thế, trong kết quả nghiên cứu cho thấy, nguy cơ mắc ung thư phổi và ung thư tiền liệt tuyến lại ko có sự can dự đến chừng độ vitamin D cao.

Nồng độ vitamin D cũng có "hiệu ứng trần".
Nồng độ vitamin D cũng sở hữu "hiệu ứng trần".

Các nhà nghiên cứu cho biết thêm, về lập luận "vitamin D có thể giúp ngăn dự phòng ung thư" mà các hàng ngũ nghiên cứu khác đã ban bố trước đây đã thêm một lần được chứng minh ở các nhóm đối tượng nghiên cứu là người Châu Á có quy mô to.

Không những thế, nghiên cứu của họ cũng cho thấy nồng độ vitamin D cũng với "hiệu ứng trần", nghĩa là, vượt quá mức nào ấy, sẽ ko mang thêm ích lợi.

Những nhà nghiên cứu nhắc rằng cấp thiết thêm đa dạng nghiên cứu để xác định khoảng cách thức vitamin D lý tưởng để giúp đạt được hiệu quả chống ung thư tối ưu.

Thực phẩm giàu vitamin D.
Thực phẩm giàu vitamin D.

Lượng Vitamin D cần tiếp nhận mỗi ngày

  • Người trưởng thành khỏe mạnh ở độ tuổi từ 19-50 cần 200 IU vitamin D/ngày.
  • Người lớn tuổi cần lượng vitamin D cao hơn để bảo vệ xương kiên cố.
  • Các người thuộc độ tuổi từ 51-70 cần 400 IU, người thuộc độ tuổi trên 70 cần 600 IU vitamin D.

Các thực phẩm giàu Vitamin D

Cá, nấm, sữa tươi nguyên kem, dầu gan cá tuyết, đậu phụ, pho mát, trứng, trứng cá muối, sữa đậu nành, hàu, nước cam, yến mạch, giết thịt lợn thăn, ngũ cốc, gan bò, bơ, sữa chua...

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét