Y Học - Sức Khỏe

Các thông tin mới nhất về y học sức khỏe như y học sức khỏe ăn uống, điều trị, thực phẩm, dinh dưỡng.

Công Nghệ Mới

Những công nghệ mới nhất trong ngành khoa học như công nghệ máy tính, các nhiên liệu mới phục vụ cho đời sống.

Bí Ẩn Thế Giới

Khoa học bí ẩn cùng các hiện tượng bí ẩn khoa học được khám phá, được giải mã.

Môi Trường

Môi trường luôn là một trong những chủ đề được quan tâm nhất ngày nay.

Gia Đình và Cuộc Sống

Cập nhật thông tin liên tục về các vấn đề thời sự, sinh hoạt, gia đình, xã hội.

Thứ Bảy, 23 tháng 3, 2019

Nghiên cứu mới khẳng định: Chiết xuất trà xanh giúp giảm viêm và chống béo phì

Rộng rãi người từ lâu đã rỉ tai nhau rằng, trà xanh là 1 thảo dược tình cờ giúp giảm cân rất tích cực và quả thực, trà xanh sở hữu những hoạt chất kỳ lạ giúp kích thích hệ vi khuẩn có lợi trong tuyến đường ruột và giúp chúng ta giảm cân hiệu quả.

Theo một nghiên cứu mới được công bố của Đại học bang Ohio, Mỹ, những nhà khoa học đã sắm thấy mối liên hệ giữa trà xanh và khả năng giảm béo phì ở chuột. Những con chuột trong phòng thể nghiệm đã trải qua 1 chế độ ăn đặc trưng có chiết xuất trà xanh 2% trong suốt 8 tuần. Sau đấy chúng được đo trọng lượng, mô mỡ, chừng độ kháng insulin và những nguyên tố khác.

Chiết xuất trà xanh đã kích thích sự phát triển của vi khuẩn có lợi ở đường ruột.
Chiết xuất trà xanh đã kích thích sự tăng trưởng của vi khuẩn mang lợi ở đường ruột.

Kết quả cho thấy, trà xanh đã sản sinh ra một số tác động sinh vật học giúp chống viêm và góp phần giảm cân ở những con chuột béo phì.

Cụ thể nghiên cứu phát hiện thấy, chiết xuất trà xanh đã kích thích sự vững mạnh của vi khuẩn với lợi ở trục đường ruột, qua đó tạo ra cơ chế miễn dịch và đề kháng rẻ hơn cho cơ thể.

Theo Sciencedaily, hệ vi sinh các con phố ruột mang can dự tương đối khắn khít đến sức khỏe của con người theo đa dạng cách khác nhau, cả thụ động lẫn tích cực. Dĩ nhiên để có được 1 hệ vi sinh đường ruột khỏe mạnh, mỗi người sẽ cần có một chế độ ăn uống kỹ thuật.

Những thay đổi tiêu cực với thể nói đến như 1 cái vi khuẩn đường ruột từng được phát hiện có liên quan đến nguy cơ làm bạn nâng cao cân và béo phì. Tuy nhiên những đổi thay tích cực trong khoảng chiết xuất trà xanh vừa được phát hiện sở hữu thể giúp ngăn vấn đề này.

Nghiên cứu của các nhà kỹ thuật cho thấy, cùng có một khẩu phần ăn rộng rãi chất béo, những con chuột ăn thêm 2% chiết xuất trà xanh có số cân tăng "ít hơn" khoảng 20% so mang các con chuột khác. Đặc thù những con chuột sở hữu ăn chiết xuất trà xanh cũng phát hiện thấy trạng thái kháng insulin tốt hơn, mang ít mô mỡ hay gặp phải bệnh viêm ruột. Mang vẻ như chế độ ăn mang thêm trà xanh đã giúp chống lại nguy cơ nội độc tố trong khoảng ruột di chuyển vào máu.

Mặc dù cả chuột ăn kiêng và chuột ăn nhiều chất béo sau khi ăn menu với thêm chiết xuất trà xanh đều ghi nhận tác động hăng hái. Không những thế hiệu quả biểu lộ rõ rệt nhất ở những con chuột thường xuyên ăn chất béo.

Trà xanh là một thức uống khá phổ biến ở các nước Châu Á, trong đó có Việt Nam
Trà xanh là một thức uống hơi phổ biến ở các nước Châu Á, trong ấy có Việt Nam.

Hiện tại các nhà khoa học mới chỉ mang kết quả trên chuột. Vậy khiến sao để biết chiết xuất trà xanh cũng có ảnh hưởng như vậy trên người? Theo trưởng nhóm nghiên cứu Richard Bruno cho biết, lượng chiết xuất trà xanh trong khẩu phẩn ăn của chuột tương đương sở hữu việc 1 người uống khoảng 10 tách trà xanh mỗi ngày.

Hẳn nhiên đây mới chỉ là nghiên cứu ban sơ và cần phải xem những ảnh hưởng hăng hái trên với xảy ra trên người hay ko. Sở hữu phổ biến thắc mắc cho rằng, chiết xuất trà xanh sẽ ko sở hữu tác dụng tối đa như việc uống trà tươi nguyên chất do sự chuyển hóa của chất chống oxy hóa catechin sở hữu trong lá trà xanh.

Trà xanh là một thức uống tương đối đa dạng ở các nước Châu Á, trong đấy với Việt Nam. Hiện trà xanh đang ngày một được đón chờ tại phương Tây giống như cà phê vì những lợi ích về sức khỏe của nó. Trong trà xanh có đựng tương đối phổ quát chất chống oxy hóa và chống viêm với lợi như catechin, polyphenol. Đây đều là các hoạt chất hỗ trợ chống ung thư hay giảm nguy cơ mắc bệnh tim, gan.

Nghiên cứu trên của những nhà công nghệ Mỹ đã được đăng chuyển vận trên tạp chí sinh hóa dinh dưỡng (Journal of Nutritional Biochemistry) gần đây.

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét